เรื่องน่ารู้เสื้อโปโล

ทำไมผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้เสื้อโปโลมาทำเป็นชุดยูนิฟอร์ม

เสื้อโปโล ถือว่าเป็นเสื้ออีกรูปแบบหนึงที่ได้รับความนิยมกันเกือบทุกสังคม เพราะสามารถที่จะสวมใส่ไปได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาและทุกโอกาส ถูกกาลเทศะ ถึงกระทั่งบางคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไม? ปัจจุบันนี้ถึงนิยมนำเสื้อโปโลมาเป็นยูนิฟอร์มด้วย ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ย่อมมีเหตุผลอย่างแน่นอน ในที่นี้ ร้านดีโปโล จะขอยกตัวอย่าง ในกรณีของการนำเอาเสื้อโปโลมาเป็นยูนิฟอร์มว่าดีอย่างไร?

1. ความน่าเชื่อถือ

            สิ่งแรกที่คนเราจะเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ภาพลักษณ์ เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่กันนั้นจะทำให้เห็นถึงความเป็นองค์กรความเป็นหน่งเดียว  เมื่อเวลาที่บุคคลจากภายนอกได้มองแล้วทำให้ดูดี มีความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงมีรูปแบบ มาตรฐานในการสวมเสื้อผ้าแบบที่เป็นยูนิฟอร์มอีกด้วยเช่นกัน นอกจากการสวม เสื้อโปโลจะทำให้เห็นว่ามีภาพลักษณ์แล้ว ส่วนของที่เป็นแบบมีโลโก้ หรือ สิ่งต่างๆที่ติดแสดงไว้บนตัวเสื้อ จะทำให้ผู้พบเห็นได้รู้และเข้าใจได้ไม่ยากถึงสิ่งที่ต้องการจะสื่อสารให้ทราบ จากองค์กรเหล่านั้นด้วย  เช่นก็ถือได้ว่าเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์อง์กรอีกช่องทางหนึ่งไปในตัวด้วย

2. ความเป็นระเบียบเรียบร้อย

           ลำดับต่อมาการสวมเสื้อโปโลที่เป็นยูนิฟอร์มนั้น แสดงให้เห็นถึงความเป็นทีมของเจ้าหน้าที่หรือพนักงาน การสวมเสื้อที่เหมือนกันสามารถทำให้เกิดบรรยากาศและความรู้สึกถึงความเป็นระบบ ระเบียบ เรียบร้อย เป็นเหมือนดั่งเช่นทีมงานเดียวกันได้ อีกทั้งทำให้เกิดความภาคภูมิใจและมีทัศนคติเป็นบวกต่อองค์กรที่ได้ให้ความสำคัญ เข้าใจถึงหน้าที่ของตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีอย่างมากในการปฎิบัติงานด้วยระบบเป็นทีมเวิคร์เลยทีเดียวเชียว

3. ความเป็นทีม ความเป็นอันหน่งอันเดียวกัน

             สิ่งสุดท้ายที่จะสื่อว่าสำคัญอย่างมาก ก็คือ ความสะดวกสบายในเวลาปฎิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่หรือพนักงาน แน่นอนว่าการสวมเสื้อโปโลนั้นนอกจากทำให้ดูเป็นทีมเดียวกันแล้ว ก็ยังทำให้ เกิดความกระฉับกระเฉง คล่องตัวในการทำงานได้อย่างเต็มความสามารถอีกด้วย ไม่ต้องพะวักพะวงเกี่ยวกับเรื่องการแต่งกาย ด้วยความที่เสื้อโปโลเป็นรูปแบบเสื้อที่มีความเรียบง่าย และให้สะดวกต่อผู้สวมใส่โดยที่ไม่ต้องหาชุดอื่นๆใดๆ มาประกอบหรือสวมทับให้ยุ่งยากลำบากอีกเลย
            เพราะฉะนั้นด้วยเหตุผลข้างต้นที่ได้กล่าวมาแล้ว จึงทำให้เรารู้ว่าทำไมเสื้อโปโล จึงยังคงได้รับความที่นิยม นำมาใช้เป็นยูนิฟอร์มให้แก่เจ้าหน้าที่หรือพนักงาน ผู้ปฏิบัติการขององค์กร หน่วยงานของรัฐ บริษัท เอกชนต่างๆ เหล่านั้น เพราะสิ่งที่ได้นอกเหนือจากการได้สวมใส่แล้วยังสามารถที่จะช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือ ช่วยสร้างความเป็นระบบของการปฎิบัติงานเป็นทีม และเพิ่มความสะดวกสบายในการ
ปฎิบัติงานได้อีกด้วย

ร้านเสื้อโปโลชลบุรี

            ปัจจุบันนี้เสื้อโปโล เป็นเสื้อที่นิยมใช้กันมากในคนทุกระดับทุกสายงานและมีการผลิตเสื้อโปโล ในระดับอุตสาหกรรม มีการนำไปใช้อย่างหลากหลายประโยชน์  ตกแต่งที่หลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นงานตัดต่อหรือมีตัวปักเป็นชื่อองค์กรบริษัทต่างๆ หรือแม้กระทั่ง ชื่องานอีเวนท์ ในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่นิยมนำเสื้อโปโลมาเป็นเสื้อประจำองค์กรเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสวมใส่สบาย ดูแลรักษาง่ายและสามารถออกแบบพิเศษเพื่อจำเพาะองค์กรของตนให้โดดเด่นเป็นที่จดจำได้ง่าย โดย


ขั้นตอนในการผลิตเสื้อโปโลของร้านดีโปโลชลบุรี

1. สร้างแพทเทริ์น แบบทรงผู้ชาย แบบทรงผู้หญิง แบบตัดต่อของแบบเสื้อโปโล ตัว แขน สาบ ผ้ากุ๊น
2. ตัดผ้าตามแพทเทิร์นที่สร้างไว้
3. เย็บเข้าตัว เจาะสาบโปโล เข้าแขน เข้าปก ตัดเศษด้าย
4. สกรีนหรือปักตามแบบ
5. รีดแพ็คเสื้อโปโล
ผลิตเสื้อโปโลชลบุรี
ร้านดีโปโล

ดีโปโล เป็นโรงงานและผู้ผลิตเสื้อโปโลในชลบุรี ตั้งแต่เริ่มสร้างแพทเทรินจนถึงรีดแพ็คทั้งหมด ครบทุกขั้นตอน ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกท่านจะได้รับเสื้อโปโลที่มีคุณภาพในราคาคุ้มค่าทุกตัว

เสื้อโปโล เป็นเสื้อผ้าไม่กี่ชนิดที่ควรค่าแก่การถูกเรียกว่าเป็นแฟชั่นสุดคลาสสิก เพราะเสื้อโปโลคือ เสื้อแบบลำลองแขนสั้นนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้าของทุกคน